Chi tiết bài viết

Xu hướng phát triển và sự ảnh hưởng của ngành công nghiệp thùng carton hiện nay

1. Xu hướng phát triển của ngành công nghiệp bao bì carton hiện nay

Nhu cầu tiêu dùng, sử dụng thùng, bao bì carton ngày càng nhiều nên kéo theo hiện tượng xuất hiện ngày càng đông đảo lực lượng các công ty, doanh nghiệp sản xuất và buôn bán hộp giấy carton. Đây là xu hướng theo nguyên tắc trong xã hội - có cầu thì có cung – là xu hướng chung của xã hội, tuy nhiên xu hướng này phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ hơn so với những xu hướng khác. Nguyên nhân căn bản của xu hướng này xuất phát từ tính tiện lợi, dễ sử dụng, giá thùng giấy carton thấp cũng như tính chất bảo vệ môi trường của nó.

 

Hiện nay, những nhà sản xuất thường đánh vào tâm lý của người tiêu dùng về bao bì nhãn mác của sản phẩm. Khách hàng sẽ vui lòng bỏ thêm một khoản tiền ngoài số tiền phải trả cho chính sản phẩm của mình mua để sở hữu một sản phẩm có đóng gói đẹp, chắc chắn. Mức chi trả thêm này có thể từ khoảng 30% đến 40% so với số tiền mà khách hàng phải trả để mua sản phẩm đóng gói. Ví dụ một số sản phẩm phổ biến như giày, dép, áo quần thương hiệu. Một số người mua hàng hóa không có bao bì, hay hộp thì cảm thấy không an tâm về chất lượng và nguồn gốc của sản phẩm. Do đó, những doanh nghiệp không ngại ngần khi phải bỏ ra một khoản chi phí lớn để đầu tư mặc dù giá thùng giấy carton cao khi chúng đẹp và chắc chắn.

Một xu hướng phổ biến của ngành công nghiệp này mà nhiều nơi sản xuất, bán thùng carton theo đuổi là đa dạng hóa về kiểu mẫu, kích thước, màu sắc và chất lượng của thùng giấy, bao bì carton.

Bên cạnh đó, những nhà sản xuất, bán hộp giấy carton cũng như các doanh nghiệp khi thiết kế thùng carton luôn muốn làm sao để các hình ảnh trên thùng, bao bì carton gần giống nhất với sản phẩm đựng bên trong. Kích thước của thùng, bao bì carton phải vừa với kích thước của sản phẩm để tiết kiệm, bảo quản sản phẩm hiệu quả nhất. Cuối cùng, các doanh nghiệp thường tiết chế tối đa các màu in để bố cục trình bày được hiệu quả và giảm giá thùng giấy carton trong khả năng có thể.

2.  Chiến lược nhận diện thương hiệu

 

 

 

 

 
 
 

Sự phát triển của ngành công nghiệp in ấn thùng carton đã dẫn đến sự ảnh hưởng của nó đến cuộc sống con người ngày càng sâu rộng hơn. Không những thế, nó còn là một chiến lược nhận diện thương hiệu sản phẩm thông qua bao bì carton.

 

Nói bao bì carton là một chiến lược nhận diện vì chính những chức năng cũng như lợi ích mà bao bì, thùng giấy carton mang lại. Như phần xu hướng phát triển chúng tôi nêu trên, các nhà sản xuất, bán hộp giấy carton thường thiết kế sao cho các hình ảnh, ký tự trên thùng giấy, bao bì giống nhất với sản phẩm. Mỗi doanh nghiệp, công ty sẽ có những sản phẩm khác nhau cũng như có những thiết kế bao bì khác nhau.

Những ký hiệu hình ảnh trên bao bì có thể bao gồm hình ảnh sản phẩm, logo của công ty, những thông tin về sản phẩm cũng như thông tin đầy đủ của công ty sản xuất sản phẩm hàng hóa. Do đó, khi có bao bì thì khách hàng sẽ nhận diện, phân biệt được những mặt hàng cùng loại nhưng thuộc các nhãn hiệu khác nhau. Từ đó khách hàng sẽ có những đánh giá về chất lượng sản phẩm, thiết kế bao bì dẫn đến việc tiêu thụ lâu dài về sau.

Đón đầu xu hướng đó Gumato - địa chỉ sản xuất và cung cấp hộp giấy carton lớn nhất khu vực Miền Nam đã đầu tư và phát triển dây chuyền sản xuất tốt nhất, được nhập khẩu Châu Âu để phục vụ Khách hàng được tốt hơn. Các sản phẩm của Gumato cũng được đông đảo các Doanh Nghiệp lớn tin dùng.

Hotline tư vấn miễn phí: 038 909 4334
Zalo